chuyển quân .

chuyển quân .

Thứ Ba, 12 tháng 2, 2013

* NĂM TỴ NÓI CHUYỆN ....RẮN .

          CHUYỆN PHIẾM .

            Tôi không biết tự bao giờ , nhưng theo kinh thánh của đạo Công Giáo , thì Thiên Chúa tạo dựng nên hành tinh này trong thời gian là 6 ngày , năm ngày đầu Người tạo dựng nên mặt trời mặt trăng , sông núi biển khơi , cây cỏ núi rừng , muông thú , chim trời cá biển , nói chung là hoàn chỉnh hành tinh mà chúng ta đang hưởng thụ ngày nay ,  và Người tạo dựng nên con người vào ngày thứ 6  ngày thứ 7 hoàn tất  Người nghỉ ngơi .

             Sở dĩ Thiên Chúa tạo dựng nên con người là vì sau khi Người tạo dụng nên muôn loài , và cỏ cây Người thấy không có sinh khí ,  của sự sống buồn quá , nên Người lấy đất nặn nên con người thở hơi vào để tạo sự sống cho người bằng đất đó , đặt tên là A Đam và thả vào vườn Địa Đàng mà ngày nay chúng ta gọi là trái đất .....

           A Đam sống một mình ngày này qua ngày khác , trong vườn Địa Đàng , ăn uống bằng cỏ cây , nói chuyện vui đùa cùng muông thú , dĩ nhiên là trần truồng chứ không mặc quần áo như chúng ta .
        Một hôm Thiên Chúa nhìn thấy A Đam thơ thẩn một mình trong vườn Địa Đàng rộng mênh mông  ấy, Người nhìn thấy A Đam có vẻ buồn chán vì ngoài muông thú cỏ cây ra A Đam không có ai bầu bạn , Người nghĩ phải tạo dựng thêm một con người nữa cho A Đam có bạn vui đùa .

            Ngày nọ , trong lúc A Đam đang ngủ trưa , Người đã lấy xương sườn của A Đam nặn với đất tạo dựng nên một con người nữa và đặt  tên là E Va , từ đây A Đam được phân biệt gọi là Ông và E Va là bà .Hai người trần truồng sống chung với nhau nhứ vậy , ngày ngày thơ thẩn trong vườn Đia Đàng hết nơi này đến nơi kia .
  Theo Kinh Thánh đó là Tổ Tông của loài người chúng ta ngày nay 

        Tình cờ hai Ông Bà đến một cây trong vườn có trái rất đẹp , ở đó có một con Rắn ,  thấy hai Ông Bà nên bò ra và nói ;
 __ Này A Đam E Va , hai người ăn trái cây này đi , hai người sẽ được  khôn ngoan và quyền năng như Thiên Chúa đấy .
         A Đam nói với con rắn rằng ;
__ Không được ,  vì đây là trái cây mà Thiên Chúa cấm ta không được ăn .
      Con Rắn nói .
__ Sở dĩ Thiên Chúa cấm không được ăn ,  là vì không muốn Ông khôn ngoan quyền năng bằng Thiên Chúa , Ông cứ ăn đi  Ông sẽ được như Người cho mà xem .
   
        A Đam  không muốn ăn vì sợ phạm sự cấm của Thiên Chúa , nhưng E Va lại muốn ăn , không hiểu là vì tò mò hay là vì muốn có quyền năng bằng Thiên Chúa nên đã nghe lời dụ dỗ của con Rắn , Bà hái một trái ăn và đưa phần còn lại cho Ông ăn , Ông ăn một hai miếng gì đó và khi ăn , Ông nghĩ là mình đã phạm lỗi với Thiên Chúa nên nửa chừng Ông lo sợ và không muốn nuốt miếng ăn dang dở.....Lúc này con Rắn thấy Ông Bà ăn nó cười và bỏ đi .

       Hai Ông Bà ăn xong trái cấm đó , tức thì hai Ông Bà nhận ra sự sống trần truồng của mình là xấu hổ , vội đi bẻ cành cây buộc xung quanh mình để che giấu đi sự đáng xấu hổ đấy , từ đây mọi tội lỗi bắt đầu phát sinh........

       Và từ đây loài người đã phạm tội mất lòng Thiên Chúa mà hậu thế chúng ta phải gánh chịu , trong Kinh Thánh gọi là tội Tổ Tông .
Thiên Chúa phạt ;
   *  Từ nay ,   Con người sẽ phải chết để trở về với cát bụi ........
     * Đàn ông thường hay có cục u ở cuống họng mà ta vẫn thường nhìn thấy , truyền thuyết cho rằng ; do sợ phạm tội nên Ông A Đam đã không nuốt miếng trái cấm dang dở đó và miếng trái cấm đó trở thành cục u ở cuống họng người đàn ông ngày nay..........
     * Trong đạo Công Giáo ,  con Rắn luôn là đại diện cho tội lỗi và ma quỷ , là bóng đêm của sự tăm tối .........

     Sau này , Thiên Chúa thấy rằng nếu cứ để như vậy ,  loài người sẽ sống chìm trong tội lỗi , nên đã sai Chúa Giê Su xuống trần gian chịu chết để chuộc tội cho loài người , và Mẹ Maria , được chọn để tiêu diệt kẻ thù là tội lỗi , mối thù mà con rắn đã gieo cho tổ tông loài người ..........

    * Và cũng từ đây ,  dân gian hay gọi chuyện người vợ là nửa của người chồng do sự tích lấy xương sườn của A Đam làm nên bà E Va mà có .

       Kinh Thánh thì như vậy , Rắn là biểu tượng của tội lỗi , của sự gian ác ,  nhưng ngày nay rắn  là đặc  sản trên bàn nhậu , rắn bằm xúc bánh tráng , rắn hầm thuốc bắc , gỏi rắn ăn với bánh phòng tôm  , xương rắn chiên dòn , rắn xào củ kiệu , cháo rắn nấu với nấm , đậu xanh ..................Tất cả các món đó làm với vài loong bia hay vài xị rượu thuốc chắc là không ....chịu nổi , chưa hết , huyết rắn pha rượu đế , nuốt sống tim rắn nữa mới ghê chứ ......
            
            Nghe kể ghê quá............ phát thèm .
     Ôi rắn ơi là rắn , ai bảo mi gieo tội cho Cha Ông loài người làm chi để bây giờ con cháu chúng .....ăn thịt ngươi .Đáng đời .

                          GIANG.HOA KHÔNG GIAN.''yellow ''

  Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét