LÒNG NHÂN ĐẠO CỦA NGƯỜI LÍNH NHẢY DÙ KHI ĐỐI XỬ VỚI TÙ BINH

LÒNG NHÂN ĐẠO CỦA NGƯỜI LÍNH NHẢY DÙ KHI ĐỐI XỬ VỚI TÙ BINH

Thứ Ba, 23 tháng 4, 2013

* NHỮNG LÁ THƯ TÌNH CŨ .

     TRÍCH NHẬT KÝ :
                     Những Lá Thư Không Người Nhận .


      TAN VỠ !

    Em thân yêu . Mấy năm qua , sau mọi nỗ lực hàn gắn cho gia đình khỏi đổ vỡ không thành công . Cuối  cùng thì anh và em phải gặp nhau tại toà án HM để giải quyết vấn đề...

  Nỗ lực tránh cho khỏi đổ vỡ , không phải là anh hay em còn vương vấn trong nhau một tí tình cảm nào đó , mà vì con cái khôn lớn , mình thì đã già rồi , dắt nhau ra toà xin ly hôn nghe nó kỳ quá . Nhất là làm như vậy , mình đã vi phạm nghiêm trọng ''Luật đạo"mà mình đã theo giữ bao nhiêu năm nay và cho đến cuối  

 cuộc đời...


       Cho dù tôi hành quân ở bất cứ nơi đâu (trừ Hạ Lào).Cứ 5 ngày chúng tôi lại nhận được thư của nhau...
     Nhưng biết sao bây giờ , khi đây là giải pháp cuối cùng . Những ngày còn lại , mình vẫn phải ''Giữ đạo ''. Nhưng giữ mà làm gì khi đang Phạm Luật đạo ? Biết rằng như vậy nhưng vẫn phải giữ , được phần nào hay phần nấy , không thể buông xuôi được , giữ ít nhiều cũng được có còn hơn không ...


   Em đi định cư ở Mỹ cùng con gái như là chạy trốn một sự vi phạm pháp luật sợ bị truy nã ? Tại sao phải như vậy ? Hay em muốn  thực hiện ước mơ của mình là Xuất ngoại ? Và khi điều kiện đến , em đã không cưỡng lại được ...


   Cho dù thế nào đi nữa , với anh , từng tuổi này rồi mà nói đến chuyện xuất ngoại , anh không ham tí nào cả , hơn nữa , thực chất anh không ưa gì Mỹ cả , nó đã bán đứng anh trong chiến tranh ... may mà anh không chết hay tàn phế .


  Nhiều người , trong đó có cả anh em bạn bè khi hay tin mình ly hôn , ai cũng ngỡ ngàng không tin điều đó là sự thật , bởi họ thấy cuộc sống gia đình mình yên bình quá , sao bỗng dưng lại như vậy được , có lẽ sự chịu đựng của nhau đã đến cùng cực , và bây giờ không còn lối thoát đành phải dùng ''hạ sách'' này ...               Lá thư thời mở cửa ...(thiệp chúc tết ).
     Anh có thói quen , mỗi lần giận  nhau , hay lấy những lá thư cũ thời chiến tranh mình gửi cho nhau ra xem lại , anh hy vọng những lời ngọt ngào yêu thương năm xưa có thể xoa dịu lòng mình chăng , nhưng...riết rồi anh vô cảm trước những dòng thư đó , và sau này anh chẳng thèm xem nó nữa . Chẳng lẽ những dòng thư ngọt ngào năm xưa là giả tạo ???                                  Tết Quí Tỵ 2013.
                            GIANG.HOA KHÔNG GIAN''yellow''

                                                              

10 nhận xét:

 1. A à. E mong mọi sự sẽ bình yên. Cũng như câu chúc bình yên a hay mang đến mọi người. Ký ức là những thứ k thể nào quên. Hãy giữ gìn lấy a nhé. E luôn mong a hạnh phúc.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cám ơn em đã chia sẻ và có những mong muốn tốt đẹp cho anh .
   Chúc em luôn vui ,yêu đời và hạnh phúc bên Tom .

   Xóa
 2. Anh ơi...anh quên em gái rùi huhu....
  Chúc anh đêm an lành ngủ ngon ,bình an may mắn luôn bên anh nhé !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tại em ...ở xa quá nên anh ít qua nhà em thôi chứ đâu có quên .
   Ngày mới niềm vui mới nhè em .

   Xóa
 3. Đọc những dòng tâm sự của anh , không biết em nên chia sẻ với anh như thế nào .
  Trong mỗi chúng ta ai cũng mang trong lòng nỗi niềm riêng mà mỗi người đều có cách thể hiện riêng đúng ko anh?
  Em cũng không ngoại lệ , cũng có niềm vui và nỗi buồn , cũng đã được nếm đủ vị chua cay đắng chát nhưng bù lại em cũng được nếm vị ngọt dù không nhiều nhưng cũng thấy ngọt lòng lắm , và em nghĩ chắc anh cũng vậy đúng không ?
  Chuyện gì đến sẽ đến có cố cưỡng cầu cũng không được .
  Đừng mãi sống với hoài niệm anh nhé .
  Chúc anh luôn bình an và sức khỏe!

  Trả lờiXóa
 4. Cám ơn PN đã cảm thông cho anh ,anh không than để tìm ai đó thương hai đâu nhé ,vì thế đừng bảo anh qua Trần Bình Trọng bán than nghe chưa .
  Chúc em luôn vui vẻ yêu đời . Bình an luôn ở cùng em .

  Trả lờiXóa
 5. Hihi....!Niềm vui luôn bên anh nhé !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Em ơi .Vui gì nổi , buồn muốn chết đây nè .
   Chúc em cuối tuần nhiều may mắn .

   Xóa
 6. Mỗi đời người... mỗi số phận nghiệt ngã. Hãy biến nỗi đau thành niềm vui đi anh. Làm sao có thể gượng ép khi tình yêu kia đã cạn, và cuộc sống bên nhau chỉ là ngục tù thôi.Giải thoát cho nhau là phương án tốt nhất. rồi thời gian sẽ phôi pha niềm đau.
  Biết đâu sau này anh có tình yêu chân tình. Anh sẽ phải cảm ơn những quyết định đã làm anh ai oán. Cuộc đời luôn có những thay đổi bất ngờ lắm anh ạ.
  Mong anh sẽ tìm được những niềm vui và thanh thản cho tâm hồn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cảm ơn Jen lời chia sẻ cảm thông sâu sắc ." Biết đâu sau này anh có tình yêu chân tình ?" Giời ạ ...chết tới nơi rồi em ơi , đào đâu ra tình yêu chân tình nữa đây .Quĩ thời gian hết rồi , đi vay mà chưa được duyệt
   Chúc em có nhiều niềm vui cuối tuần nhé .

   Xóa